วิสัยทัศน์ของเสธเอส จักรดาว

     สิ่งที่คุณอ่านและสัมผัสอยู่ขณะนี้ คือ โอกาสทองที่แสนวิเศษที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณไปในแบบที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อนถึงแม้ว่าผมจะเป็นทหารและผ่านมาจาก โรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งเป็นสถาบันแม่เหล็กดึงดูดให้เด็กผู้ชายไทยหลายคนอยากเป็นอย่างผม แต่แท้จริงแล้วไม่จำเป็นต้องเป็นทหาร หรือตำรวจอย่างผม คุณก็ต้องมาเรียนและสัมผัสมัน เพราะมันเป็นวิธีการที่ เด็กอัจฉริยะทั้งหลายในโลก ใช้กันเพื่อแข่งขันและทำให้ชีวิตมีความสุข จากการฝึกเพื่อให้เกิด ความสมดุลย์ของสมองซ้ายและขวากับ วิธีการที่ประเทศไทยไม่เคยได้เฉียดเข้าไปสัมผัสเทคนิคเหล่านี้เลย
    ตอนผมยังเด็ก ผมใฝ่ฝันอยากเป็นนักบินอวกาศและอยากรู้ว่าการประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างไร ด้วยเหตุนี้ผมจึงตั้งใจเรียน โดยการรวบรวม เทคนิคลัดต่างๆ วิธีคิดง่ายๆ ทุกที่ ชีวิตในวัยเด็กหมดไปกับ การคิดค้น ทดลอง เข้าห้องสมุด รื้อหนังสือ และวิเคราะห์บรรดาเทคนิคพิเศษเกือบทุกอย่างที่มี ไม่ว่าจะเป็นการอ่านทุกตำรา เข้าเรียนพิเศษกับอาจารย์ดังๆ ปรึกษากับอาจารย์เก่งๆ และผู้เชี่ยวชาญทางคณิตศาสตร์จากมหาวิทยาลัยหลายแห่ง
    จากการที่ผมได้พยายามรวมรวม เปรียบเทียบ วิเคราะห์ จึงพบ ความคล้าย ของอัจฉริยะในประเทศต่างๆ ต่างสถานที่ ต่างวัฒนธรรม แต่มีความคล้ายและเหมือนกัน โดยชั้นเทคนิคพื้นฐานที่ ง่ายที่สุด คิด แก้ปัญหา สถานการณ์ที่ ยากที่สุด และผมสามารถคิดเทคนิคทางการคิดเลขแรกได้ตั้งแต่ชั้นประถม ครูผู้สอนในหลายวิชาจึงให้โอกาส ให้ผมได้ติวเพื่อนๆในระดับชั้นเดียวกันมาตั้งแต่ระดับชั้นมัธยม โดยผมได้พิสูจน์เทคนิคพิเศษของพลังการคิดเลขและวิทย์คำนวณด้วยวิธีใหม่ ซึ่งเรียกมันว่า เทคนิคเลียนแบบ ไอดอล จึเนียส
    ในอดีตเทคนิคการคิดแบบนี้ใช้ได้ผลกับการแข่งขัันโอลิมปิกคณิตศาสตร์ยังผลให้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้รับเหรียญทอง 6 เหรียญ อเมริกาตื่นตะลึงจากการนำเทคนิคการคิดคำนวนโดยซื้อตัวครูคณิตมาจากประเทศรัสเซียในปีที่รัสเซียล่มสลาย และยังมีอีกหลายประเทศในโลกใช้เทคนิคนี้ในการสอนนักเรียนในประเทศทุกระดับชั้นเช่น เยอรมัน โรมาเนีย จีน อินเดีย เกาหลี หรือในประเทศสิงคโปร์ ที่ปัจจุบันหลายโรงเรียนตื่นตัวกับหลักสูตรคณิตศาสตร์สิงคโปร์
    ไม่ว่าคุณจะผ่านการเรียนในอดีตมาอย่างไร หรือกำลังผจญกับการเรียนที่ท้าทายที่สุดๆอยู่ในตอนนี้ คุณอาจจะเจอโอกาสดีๆ อีกสักครั้งในชีวิต หรือแค่คุณอยาเรียนผ่านๆ ก่อนจะเดินต่อไป
    เสธเอส จักรดาว ได้รวบรวม การคิดเลข และแก้ปัญหาโจทย์ โดยใช้ เทคนิค ไอดอล จีเนียส เลียนแบบอัจฉริยะ มามอบให้พวกเราทุกคน ไม่ว่าคุณจะไปสอบเข้า โรงเรียนเตรียมทหาร โรงเรียนเตรียมอุดม แข่งขันโอลิมปิก สอบแข่งคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ระดับประเทศ คุณจะได้ใช้ประโยชน์การหลักสูตรที่ทำให้คุณแก้ปัญหาข้อสอบบางข้อที่คุณเคยเมินเฉยและผ่านเลย ไปด้วย วิธีการที่แสนมหัศจรรย์
    เมื่อคุณนำเทคนิคและเครื่องมือต่างๆ ที่เรามีให้มาใช้ มันจะ ปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวคุณออกมา ส่งผลให้คุณมีความสุขอย่างเรียนมากขึ้น ลูกศิษย์ของผมมากมายที่ต่างก็ยืนยันกับผมถึงความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของพวกเขา อันเป็นผลมาจากการใช้เทคนิคและเครื่องมือที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังเหล่านี้
    ผลการประเมินการศึกษาในปัจจุบันยืนยันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่า ระบบการสอนในประเทศไทย ไปไม่ได้อีกแล้ว ถึงแม้ว่าการแก้ปัญหา จะแก้ทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องเดียว คือ แก้วิธีการสอน เพราะไม่รู้จะสอนใหม่อย่างไร สอนเป็นอยู่เหมือนเดิม และประเทศที่ใช้การสอนแบบที่ไม่ต้องท่องจำ ใช้วิธีเลียนแบบ ไอดอล จีเนียส ก็ประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ ไต้หวัน อีนเดีย จีน ผมมั่นใจว่า จากการฝึกฝน พวกคุณทุกคนแต่ละคนสามารถเพิ่มศักยภาพการศึกษาให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่าที่เป็นอยู่เดิมได้อย่างแน่นอน
                                                                                                                                                                    เสธเอส จักรดาว

Visitors: 24,122